Bị nhắc nhở làm từ thiện không minh bạch, Thủy Tiên nói thẳng ra luôn: “Mình đang dùng tiền cá nhân để ủng hộ mà”

Bị nhắc nhở làm từ thiện không minh bạch, Thủy Tiên nói thẳng ra luôn: “Mình đang dùng tiền cá nhân để ủng hộ mà”

10/06/2021

Thay vì kêu gọi tiền từ cộng đồng, Thuỷ Tiên và Công Vinh đã có phương án mới trong việc làm thiện nguyện.
Nổi tiếng là nghệ sĩ thường xuyên có những hoạt động từ thiện, kêu gọi quyên góp vì cộng đồng nhưng thời gian gần đây Thuỷ Tiên liên tục bị gọi tên vào những biến căng Vbiz. Cuối cùng, Thuỷ Tiên và Công Vinh đã quyết định đổi mới cách làm thiện nguyện giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thuỷ Tiên và Công Vinh nhận “cơn mưa” lời khen vì hành động đẹp dành cho cộng đồng trong mùa dịch
Tối ngày 9/6, Thuỷ Tiên đã tiếp sức chống dịch cùng các y, bác sĩ ở Bắc Giang khi hỗ trợ mua thêm thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng và chữa trị Covid-19. Ngay sau khi Thuỷ Tiên đăng thông báo, netizen liền nhắc nhở nữ ca sĩ nên liệt kê chi tiết các khoản thu chi để phòng trường hợp bị thắc mắc.

Thuỷ Tiên hỗ trợ thêm vật tư y tế cho vùng tâm dịch Bắc Giang giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Ngay lập tức, Thuỷ Tiên đã tiết lộ sự thật phía sau hành động từ thiện này: “Mình đang ủng hộ bằng tiền cá nhân riêng của mình mà, cảm ơn bạn nhiều nhé”. Có thể, để tránh bị vướng vào lùm xùm từ thiện trong thời điểm nhạy cảm này nên vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh đã quyết định không kêu gọi mạnh thường quân và tự đích thân ra tay để hoà chung tinh thần cả nước đồng lòng góp công, góp của chống dịch. Hành động đẹp của vợ chồng nữ ca sĩ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hoá ra lý do khiến Thuỷ Tiên không công khai số tiền cụ thể hay sao kê là do đây là hoạt động thiện nguyện do vợ chồng cô chi tiền cá nhân
Nguồn: Kênh 14

Nghệ sĩ Đức Hải chính thức bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng do nói lời không hay với bà Hằng

Lãnh đạo Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau những lùm xùm trên mxh của ông.
Trước những lùm xùm về nghệ sĩ Đức Hải trên mạng xã hội gây ảnh hưởng không tốt cho uy tín và hoạt động của nhà trường, ngày 9.6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn, xác nhận ông vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận từ trang cá nhân có tick xanh của nghệ sĩ Đức Hải. Điều khiến khá giả bức xúc là việc sử dụng một số từ ngữ có phần tɦô tục để công kích người khác. Vụ việc liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải khiến cho mxh dậy sóng vì nhiều người cho rằng một nghệ sĩ, thầy giáo không thể đưa ra những phát ngôn kém văn minh như vậy.

Ngày 3.6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn, cũng cho hay ông đã liên hệ với nghệ sĩ Đức Hải vào tối 2.6. Ông Chương đồng thời lưu ý nhà trường sẽ xử lý kỷ luật nếu phát ngôn kém văn minh trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải được xác định là của chính ông.

Ngày 8.6, nghệ sĩ Đức Hải lên tiếng cho biết sau khi làm đơn trình báo công an nhờ tìm ra hacker vào fb của mình để đăng nội dung tɦô tục, ρɦản cảᶆ thì mọi chuyện diễn biến nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của ông. Cụ thể, người con nuôi của nam nghệ sĩ đã đứng ra thừa nhận và xin lỗi. Ông cũng cho biết ông cũng bị tống tiền.

Trao đổi với Phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Vũ Khắc Chương cũng cho biết trong hôm nay nhà trường sẽ chính thức có thông cáo về lý do ra quyết định miễn nhiệm đối với nghệ sĩ Đức Hải.

Rất nhiều khán giả tỏ ra hả hê với quyết định này:

Tài khoản Hà Thu Phạm chia sẻ: ”Đáng đời 1 nghệ sĩ kém văn minh, ông ta nên xem lại con người của mình trước khi đứng lớp”

Dương Đặng bình luận: “Đức Hải ơi là Đức Hải, anh có ăn có học mà sao anh lại nói được những lời đó. Nhà trường làm thế là quá đúng rồi”

Hoàng Xuân thất vọng: “Tôi không ngờ anh lại là người như vậy, tôi yêu mến anh suốt 10 năm nay mà sao anh lại xấu xa thế Đức Hải?”

Minh Thanh nói: “Từ nay không dám tin vào nghệ sĩ nữa rồi, những người uy tín ngày xưa bây giờ lộ mặt thế này đây. Đức Hải học cao, hiểu nhiều mà sao lại dùng ngôn từ như thế cơ chứ”

Theo báo Thanh Niên

Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *